ประกาศ
ติดตามข่าวสารบ้านราษฎร์Post Reply 
โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
04-30-2013, 03:49 PM
Post: #1
โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
[/size]
วันนี้ (30 เม.ย.)
“ประพันธ์”ลั่น!ตามล้าง“มาร์ค” ปล่อย ตร.ยัดข้อหา พธม.[size=large]

นายประพันธ์ คูณมี อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และ 1 ใน 114 ผู้ต้องหาคดีการชุมนุมที่สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง กล่าวในรายการ “สภาท่าพระอาทิตย์” ทางเอเอสทีวีว่า บ้านเมืองในขณะนี้กำลังวิปริต ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ออกมาต่อต้านนักการเมืองที่ทุจริตคอร์รัปชั่นกลับถูกยัดเยียด​ข้อหาเป็นผู้ก่อการร้าย ขณะที่ศาลรัฐธรรมที่มีหน้าที่ให้ความยุติธรรมก็ถูกฝ่ายอันธพาลของรัฐบาลข่มขู่คุกคาม​ เหตุการณ์แบบนี้เป็นวิกฤติที่น่ากลัวที่สุด เป็นสภาพที่บ้านเมืองไร้ขื่อแป บ้านเมืองใกล้จะเกิดกลียุค เป็นความสยองที่คืบคลานใกล้เข้ามา

นายประพันธ์กล่าวต่อว่า คดีการชุมนุมที่สนามบินซึ่งตนและพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้เดินทางไ​ปรายงานตัวที่ศาลเมื่อวานนี้ เป็นคดีการชุมนุมของพันธมิตรฯ ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.2551 ซึ่งเป็นการชุมนุมครั้งที่ 2 หลังจากขับไล่รัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรไปแล้ว และได้ฟื้นขึ้นมาใหม่โดยการตั้งพรรคพลังประชาชนตั้งนายสมัคร สุนทรเวชา ขึ้นมาเป็นนายกหุ่นเชิด และจะแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อฟอกความผิดให้ พ.ต.ท.ทักษิณ พันธมิตรฯ จึงออกมาคัดค้านการบริหารบ้านเมืองที่ไม่เป็นประชาธิปไตยของนายสมัครที่เป็นหุ่นเชิด​ และคัดค้านนักการเมืองคอร์รัปชั่นที่จะแก้ไขรัฐธรมนูญและจะล้มล้างพระมหากษัตริย์ การชุมนุมของพันธมิตรเป็นการชุมนุมภายใต้ระบอบประชาธิปไตยและชุมนุมโดยสันติ โดยมีรายงานการสอบสวนของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติกรณีการชุมนุมหน้ารัฐสภาออกม​าแล้วว่า ความรุนแรงไม่ได้เกิดจากประชาชนแต่เกิดจากเจ้าหน้าที่ และมีคำพิพากษาของศาลปกครองที่นายชิงชัย เจริญอุดมกิจ ฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และศาลวินิจฉัยแล้วว่าการชุมนุมของพันธมิตรฯ เป็นการชุมนุมโดยสันติภายใต้สิทธิตามรัฐธรรมนูญและเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย ส่วนการทำหน้าที่ของตำรวจ เป็นการทำหน้าที่โดยมิชอบมีการใช้ความรุนแรงปราบปรามและฆ่าประชาชน

นายประพันธ์กล่าวต่อว่า ตลอกการชุมนุมของพันธมิตรฯ ผู้ชุมนุมไม่เคยข่มขู่คุกคามเจ้าหน้าที่ ตรงกันข้ามกลับถูกพวกเสื้อแดงซึ่งเป็นคนของรัฐบาลตามมาคุกคามทำร้ายหลายครั้งที่สะพา​นมัฆวาน และเมื่อเข้าไปชุมนุมในทำเนียบรัฐบาลก็ถูกกองกำลังติดอาวุธโดยคนของรัฐบาลยิงระเบิดเ​อ็ม 79 เข้าใส่จนบาดเจ็บล้มตายหลายคน

ทั้งนี้ การชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล หากจะผิดก็ผิดแค่บุกรุกสถานที่ราชการ ไม่ใช่การก่อการร้าย แม้การไปชุมนุมที่สนามบินก็เป็นการชุมนุม แต่ไม่ได้ไปปิด หรือไปจับกุมเจ้าหน้าที่การบินแล้วยื่นข้อต่อรองกับรัฐบาล เราแค่ชุมนุมเรียกร้องรัฐบาลให้ลาออกและยุติการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นสิทธิที่ทำได้ เพราะเราไม่ได้จับเจ้าหน้าที่เป็นตัวประกัน เผาสถานที่ราชการหรือทำร้ายเจ้าหน้าที่

นายประพันธ์กล่าวต่อว่า ภายหลังจากพันธมิตรฯ ไล่รัฐบาลนายสมัคร และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ออกไปแล้ว มีการเลือกนายกฯ ใหม่ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้เป็นนายกฯ เพราะกระแสต่อต้านพรรคพลังประชาสชนขึ้นสูงมาก จนกลุ่มของนายเนวิน ชิดชอบ แยกตัวออกมา และเกิดการเปลี่ยนขั้วทางการเมือง เมื่อนายอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกฯ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นรองนายกฯ นายเนวินก็ส่งลูกน้องของตัวเองเข้ามาเป็นรัฐมนตรีคมนาคม

นายประพันธ์ ย้ำว่า อยากให้นายอภิสิทธิ์และแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ได้ตระหนักว่าถ้าไม่มีการต่อสู้ของพันธ​มิตรฯ จ้างนายอภิสิทธิ์ก็ไม่ได้เป็นนายกฯ เพราะพรรคประชาธิปัตย์แพ้เลือกตั้งมาตลอด จนนายอลงกรณ์ พลบุตรต้องเสนอให้มีการปฏิรูปพรรค ที่นายอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกฯ นั้นก็เพราะการต่อสู้ของประชาชนกดดันจนพรรคพลังประชาชนแตกตัว ออกมาและมีการเปลี่ยนขั้วทางการเมือง

แต่เมื่อนายอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกฯ แล้วก็บริหารประเทศได้ไม่ดี ไม่เพียงเท่านั้น กลับเปิดทางให้ตำรวจมาตั้งขอหาพันธมิตรฯ ซึ่งตอนแรกจะตั้งข้อหาไม่กี่คน แต่กลับเพิ่มเป็น 114 คน โดยนายสุเทพไฟเขียวให้ตำรวจตั้งข้อหาพวกเรา เดิมได้ให้ พล.ต.ท.วุฒิ พัวเวส (ปัจจุบันเป็น พล.ต.อ.)เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน แล้วให้พวกเราไปมอบตัวที่สโมสรตำรวจ แต่พอไปแล้ว เมื่อดูตัวผู้ต้องหาและข้อเท็จจริง ไม่มีลักษณะเป็นผู้ก่อการร้าย พล.ต.ท.วุฒิจึงขึ้นเวทีแล้วบอกว่าพวกเราเป็นผู้ก่อการดี

นักกฎหมายใครๆ ก็รู้ว่าไม่เข้าข่ายก่อการร้าย แต้รัฐบาลขณะนั้นอยากเอาข้อหามามัดพวกเรา ไม่ให้พวกเราออกมาเคลื่อนไหว เมื่อ พล.ต.ท.วุฒิบอกว่าเราเป็นผู้ก่อการดีก็เปลี่ยนหัวหน้าพนักงานสอบสวนเป็น พล.ต.ท.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ซึ่งตำรวจคนนี้อยากรับใช้นักการเมืองอยู่แล้ว ก็ตั้งข้อหาพวกเรา จนมีผู้ต้องหาทั้งสิ้น 114 คน รวมทั้งนักร้อง ดารา ผู้ประกาศทีวี นักดนตรี คนทำกับข้าว คนตีฝาหม้อก็โดน ตั้งข้อแบบเหวี่ยงแห ก่อการร้าย ยึดสนามบิน ขัดขวางการเดินอากาศ โทษสูงสุดคือประหารชีวิต

นายประพันธ์กล่าวต่อว่า ปัญหาคือรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ ปล่อยให้ตำรวจทำอย่างนี้ได้อย่างไร ตนเคยโทรศัพท์คุยกับนายอภิสิทธิ์ตั้งแต่ตอนเริ่มต้นมีคดี นายอภิสิทธิ์ก็อ้างว่า เป็นอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่เขาจะดำเนินคดีไปตามหน้าที่ รัฐบาลจะไปแทรกแซงไม่ได้

“ผมก็บอกว่า ที่คุณปล่อยให้เขาดำเนินคดีพวกผมนี่แหละ คือการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ปล่อยให้ตำรวจภายใต้บังคับบัญชาตั้งข้อหาสุ่มสี่สุ่มห้ากับประชาชน ก่อการร้ายตั้งได้อย่างไร ประชาชนเขาไปใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ คุณเป็นนายกฯ เป็นประธาน สตช.เป็นผู้บังคับบัญชาของตำรวจ แล้วปล่อยให้ตำรวจยัดข้อหาประชาชน โดยให้ท้าย ก็คือการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม แต่การให้ความเป็นธรรมกับประชาชนทำไมคุณไม่กล้าทำ”

“มาถึงวันนี้ ก็ขอบอกพี่น้องชาวประชาธิปัตย์และนายอภิสิทธิ์ว่าชีวิตนี้ทั้งชีวิต ผมจะไม่มีวันให้อภัยนายอภิสิทธิ์ และจะตามล้างตามผลาญไปตลอดชีวิต เพราะว่าคุณได้กระทำความเลวร้ายกับประชาชน”นายประพันธ์กล่าว..


Attached File(s) Image(s)
   
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 6 users Like วรา's post:
Amster-แดง, AnnieHappy, nongkatoo, ตะขบดอง, ยูวารี, แดงโคตร
04-30-2013, 03:51 PM
Post: #2
RE: โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
ข่าว MANAGER
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000051721


Attached File(s) Image(s)
   
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 3 users Like วรา's post:
nongkatoo, ตะขบดอง, แดงโคตร
04-30-2013, 04:00 PM
Post: #3
RE: โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
นายประพันธ์กล่าวต่อว่า ตลอดการชุมนุมของพันธมิตรฯ ผู้ชุมนุมไม่เคยข่มขู่คุกคามเจ้าหน้าที่ตำรวจ

...............................

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด เมื่อวันที่ 27ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า นายประยุทธ ป.สัตยารักษ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา10 เปิดเผยว่า คดีที่อัยการเป็นโจทก์ฟ้องนายปรีชา ตรีจรูญ แนวร่วมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เป็นจำเลยต่อศาลอาญา ในความผิดฐานพยายามฆ่าเจ้าพนักงานที่กระทำการตามหน้าที่ มั่วสุมกันตั้งแต่10คน ใช้กำลังประทุษร้ายและกระทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง กรณีขับรถกระบะไล่ชนตำรวจ 191 ที่เดินแถวเข้าประจำจุดทางด้านหลัง ข้างรัฐสภา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7ต.ค.2551 ซึ่งคดีนี้ศาลอาญาพิพากษาลงโทษจำคุก 3 ปี แต่หลังเกิดเหตุจำเลยต้องพิการตาบอด จึงสมควรให้กลับตัวเป็นคนดี จึงให้รอลงอาญาไว้2ปีและให้คุมประพฤติไว้นั้น

อัยการจึงได้ยื่นอุทธรณ์ไม่เห็นด้วยกับคำพิพากษา และขอให้ศาลเพิ่มโทษ ซึ่งต่อมาวันที่11ธ.ค.ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษากลับศาลชั้นต้น โดยศาลอุทธรณ์เห็นว่า พฤติการณ์จำเลยเป็นการพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำการตามหน้าที่ จึงพิพากษาให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต ฐานมั่วสุมลงโทษจำคุก1ปี ทางนำสืบเป็นประโยชน์คงลดโทษ1ใน3 คงรับโทษจำคุก34ปี

อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญ่า 10 กล่าวว่า คดีนี้จึงเป็นอุทธาหรณ์ว่า พฤติการณ์การกระทำผิดต้องเหมาะสมกับโทษที่ได้รับ และขอวิงวอนว่า ในอนาคตถ้ามีการชุมนุมทางการเมืองอีก ผู้ชุมนุมควรปฏิบัติตามกฎหมาย คือชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ อย่าใช้ความรุนแรง อย่างการทำร้ายขว้างปาเจ้าหน้าที่ เพราะหากถูกดำเนินคดีตัวเองและครอบครัวจะเดือดร้อนแสนสาหัส ผู้รักษากฎหมายไม่รู้จะทำอย่างไรนอกจากปฎิบัติตามหน้าที่ และเศร้าหดหู่ใจที่ต้องดำเนินคดีกับประชาชนซึ่งบางคนทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์


Attached File(s) Thumbnail(s)
   
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 7 users Like เดอนีโร's post:
Amster-แดง, AnnieHappy, Fivecolour, nongkatoo, ตะขบดอง, ยูวารี, แดงโคตร
04-30-2013, 04:07 PM
Post: #4
RE: โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
กำลังจะแปะรูปพอดีเลย อิอิ
โถ...ไอ้ระยำ คูณมี

"สังคมไทยบางกลุ่ม มัน"กระแดะ"จริงๆ"
สังคมแห่งความดัดจริต
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 4 users Like nongkatoo's post:
Amster-แดง, Fivecolour, ตะขบดอง, แดงโคตร
04-30-2013, 04:28 PM
Post: #5
RE: โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
อย่าแก้ตัวเลย รอใช้กรรมเถอะ ชาติชั่ว

ใครก็ตามที่มีความยุติธรรมก็เป็นแดงแล้ว
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 5 users Like ตะขบดอง's post:
Amster-แดง, Fivecolour, ตี๋ใหญ่, ฝุ่นเมือง, แดงโคตร
04-30-2013, 04:55 PM
Post: #6
RE: โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
“มาถึงวันนี้ ก็ขอบอกพี่น้องชาวประชาธิปัตย์และนายอภิสิทธิ์ว่าชีวิตนี้ทั้งชีวิต ผมจะไม่มีวันให้อภัยนายอภิสิทธิ์ และจะตามล้างตามผลาญไปตลอดชีวิต เพราะว่าคุณได้กระทำความเลวร้ายกับประชาชน”นายประพันธ์กล่าว
แหม. อันนี้เห็นด้วยกับประพันธ์ และตามเชียร์ให้ทำได้อย่างที่พูด นะจ๊ะ.
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 4 users Like ตี๋ใหญ่'s post:
Amster-แดง, Fivecolour, ตะขบดอง, แดงโคตร
04-30-2013, 04:58 PM
Post: #7
RE: โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
พวกพันธมาร เป็นกลุ่มที่น่า สมเพช

คบกับ ปชป ได้คนมาชุมนุม พอ ปชป ได้ อำนาจ พันธมาร ก็โดน teeb หัวส่ง


จะ หันมากัด เพื่อไทย เจ้าลัทธิ ดันล้ม มวย นอนบนฟูก กอดเงิน แบงค์ เฉย
น้ำเลี้ยง ไม่มี
เพราะ ยามคึก ก็ เล่น แร่ ยัก เข้า กระเป๋า เป็นเรื่อง ขายหน้า

คนที่ยอก เงิน ตอนนี้ เป็น อิสระ ตั้งแก๊งค์ ตกทอง สี เขียว มี ผู้ นำ โดดเดี่ยว กินคนเดียว ชื่อ ยะไส

ทิ้ง เหล่าพันธมาร เดิน คอตก เข้า ซังเต แถม คดี ห้อย อีกเป็น พรวน

สม น้ำ หน้า กรรมๆๆๆๆๆ
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 5 users Like ขาจรร่อนเร่'s post:
Amster-แดง, Fivecolour, ตะขบดอง, ยูวารี, แดงโคตร
04-30-2013, 05:33 PM
Post: #8
RE: โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
เอาไว้ ไปเจอ กันในคุก
แล้วไปล้างกันในนั้น ก็แล้วกัน
เอาให้ตูดบานไปเลย ชนิดนั่งไม่ได้
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 5 users Like เบื่อพวกแม่ง's post:
Amster-แดง, Fivecolour, ตะขบดอง, ยูวารี, แดงโคตร
04-30-2013, 06:33 PM
Post: #9
RE: โธ่...........ประพันธ์ คูณมี
ผีเน่ากะโลงผุ
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 3 users Like AnnieHappy's post:
Fivecolour, ตะขบดอง, แดงโคตร
Post Reply 


Forum Jump: