ประกาศ
ติดตามข่าวสารบ้านราษฎร์Post Reply 
ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
04-04-2012, 11:15 AM
Post: #1
ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

คอลัมน์ประจำสัปดาห์นี้ ออกตรงกับวันที่พรรคดักดาน (หรือที่ชาวบ้าน มักเรียกกันแบบล้อเลียน ว่า “พรรคประชาธิเปรต” แทนชื่อจริง) กำหนดจะประกาศ “จุดยืน” ของพรรค
มีการออกข่าวล่วงหน้าหลายวัน เพื่อตระเตรียมก่อนวันก่อตั้งพรรค ซึ่งจะครบ 66 ปี ใน วันที่ 6 เม.ย. นี้ แต่ผู้เขียนความเห็นส่วนตัว ต่อการออกมาตีเกราะ เคาะกะแป๋งของพรรคดักดาน ในครั้งนี้ ว่า
โลซกอย่างประชาธิเปรตนั้น ก่อตั้งมานมนาน หากเป็นคนก็เลยวัยเกษียณไปแล้ว แต่จนบัดนี้ พรรคกลับไม่มีผลงานให้ปรากฏ จนเป็นที่ประทับใจ ฝากไว้ให้กับบ้านเมือง พอให้ผู้คนได้พูดยกย่องกันได้บ้าง แต่...
พรรคเก่าแก่นี้ ดันมีความสามารถพิเศษ ในการขยายความไม่ชอบมาพากล ไปสู่มวลหมู่พี่น้องประชาชน ให้ชิงชังพรรคของพวกเขา
ได้อย่างกว้างขวาง น่าอัศจรรย์ยิ่ง!

พรรคเก่าแก่ดักดานที่ผมพูดถึงนี้ ตั้งมาจนเหนียงหย่อนยานแล้ว แต่ชาวบ้านกลับไม่รู้ว่า “จุดยืน” หรือแม้กระทั่ง “จุดเยี่ยว” ของพวกเขา อยู่ตรงไหนกันแน่?
ที่รู้จักกันมากหน่อย เห็นจะเป็น “จุดเบี้ยว” ที่พรรคนี้ โชว์ให้ผู้คนเขาได้เห็น หรือจับกันได้บ่อยๆ จนเป็นเรื่องเป็นราวไปสู่โรงศาลก็มี ซึ่งจะได้ว่ากล่าวกันต่อไป

ดังนั้น การที่สมาชิกพรรคดักดาน จะมีการออกมาประกาศ “จุดยืน” ของพรรคเสียที ก็น่าจะเป็นการดี เพราะที่ผ่านมานั้น คอการเมืองที่เฝ้าติดตาม ต่างไม่รู้ว่า พรรคโลซกนี้ มีจุดยืนอยู่ตรงไหน เพราะแม้แต่คนที่เป็นสมาชิกพรรค ก็ดูจะงงๆ เพราะไม่รู้ว่า “จุดยืน” ที่จะแถลงนั้น
มันเป็นยังไงกันแน่?
จึงมีคำถามของสื่อและประชาชน ไปยังผู้บริหารพรรคนี้อยู่เนืองๆ ที่พอจะเป็นตัวอย่างได้ เช่น
“พรรคดักดานของพวกเอ็งน่ะ แท้ที่จริงแล้ว เป็นพรรคที่นิยม ‘ประชาธิปไตย’ หรือใฝ่ใจในระบอบ ‘เผด็จการ’ กันแน่วะ?”
คำถามนี้...สำคัญมาก!

ปากของคนในพรรคดักดาน ร้องปาวๆเหมือนชักยนต์ว่า พวกตนนั้นรักชอบในระบอบประชาธิปไตย แต่เวลาเผด็จการทหารเข้ามาทีไร คนของพรรคนี้ ไม่คิดต่อสู้ บางครั้งไม่รีรอที่จะให้ความร่วมมือกับเผด็จการ อย่างไม่เกรงอกเกรงใจชาวบ้าน ที่นิยมความเป็นชนเสรี และไม่ชอบการกดขี่
ด้วยปากกระบอกปืน!

การที่พรรคประชาธิเปรต ให้ความร่วมมือกับฝ่ายทหารเผด็จการอย่างเต็มอกเต็มใจ สื่อมวลชนให้ข้อสังเกต ว่า
ตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมานั้น บรรดาสมาชิกพรรคดักดาน ต้องอ่อนระโหยโรยแรงลงไปเป็นอันมาก เพราะพรรคของพวกเขา มีอันต้องพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งทุกครั้ง ไม่มีโอกาสเป็นรัฐบาล ตามระบอบประชาธิปไตย ที่ให้เสียงข้างมากบริหารประเทศ พวกเขาจึงต้องอาศัยตัวช่วยสำคัญ คือ
ทหารเผด็จการ!
ล่าสุดที่พรรคดักดาน ช่วงชิงอำนาจในการบริหารบ้านเมืองมาได้ เป็นเพราะพวกทหารอุ้มเข้าไป ช่วยจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารให้นั่นเอง
นี่ก็เห็นกันชัดๆ!

ในความเห็นของผมแล้ว เท่าที่ผ่านมา สมาชิกพรรคดักดานอย่างประชาธิเปรต น่าจะยังหา “จุดยืน” ไม่เจอ เพราะจุดแสดงสถานะ หรือแนวทางการเมืองของพวกเขา ดูจะโคลงเคลง กวัดแกว่งไปมา หาสาระไม่ได้ ทำให้ชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์เอาเสียๆหายๆ
นี่เป็นสาเหตุสำคัญ ที่แม้แต่คนในพรรคเอง ถึงหนังจะหนาสักเพียงใด แต่คงจะทนกันไม่ไหวกับเสียงประชาชน รวมทั้งสื่อในบ้านเมือง ที่ประสานเสียงก่นด่ากันให้ได้ยินกันจนทั่ว ว่า
โลเลเหลือกำลัง!
ว่าไปแล้วพรรคนี้ แม้แต่ตัวหัวหน้าพรรค น่าจะไม่มีใครรู้แน่ชัดว่า จุดยืนของพวกเขาอยู่ที่ไหน อาจไม่รู้แม้กระทั่ง ว่า
อยู่ที่ “ส้นตีน” ของตัวเอง หรือของใครกันแน่!!?

การที่พรรคการเมือง ก่อตั้งมานานได้นั้น อาจมีนิยายที่ปั้นแต่งกันขึ้น เพื่อเอาไว้สำหรับเล่าสู่กันเองระหว่างคนในพรรค เพื่อเป็นเครื่องปลุกปลอบใจซึ่งกันและกันนั้น ไม่ใช่เรื่องประหลาดอะไรเลย เพราะความสำคัญ อยู่ตรงความจริง ที่ว่า
พรรคการเมืองใด ที่เป็นฝ่ายครองใจประชาชนมากกว่ากันต่างหาก ที่จะเป็นปัจจัยชี้ขาด ให้พรรคของตัว...
เป็นฝ่าย ‘ชนะ’ ในการเลือกตั้ง!
ตรงนี้เป็นจุดสำคัญ หรือเป็นจุด “คี้มึ้ง” หรือจุดเป็นจุดตายแบบสำนวนหนังจีน นั่นก็คือ
ต้องมี ‘ผลงาน’ เป็นที่จดจำ ของพี่น้องประชาชน!

เรื่องผลงานดีๆ พอให้ประชาชนจดจำได้นั้น ผมเห็นว่า พรรคดักดานนี้ทำไม่เป็น จึงต้องขอแนะนำให้สมาชิกของพรรคนี้ ลองมองดู “พรรคทักษิณฯ” เอาไว้เป็นตัวอย่าง
ทั้งนี้ เพราะไม่ว่าพรรคคู่แข่งของพวกเขา จะใช้ชื่อ ไทยรักไทย หรือ พลังประชาชน มาจนกระทั่งถึง เพื่อไทย เป็นชื่อพรรค ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่นโยบายและความสำเร็จ ในการดำเนินการตามนโยบายที่ได้ประกาศของพรรคต่างหาก ที่ติดตรึงในหัวใจพี่น้องประชาชนไม่มีสร่างซา และนโยบายชัดเจนที่สุด นั่นคือ
1. สามสิบบาท รักษาทุกโรค
2. กองทุนหมู่บ้าน
โครงการทั้งสอง มีความเป็นรูปธรรม แม้แต่บัตรสามสิบบาท
รักษาทุกโรค ชาวบ้านเรียกว่า
“บัตรทักษิณ”

สำหรับโครงการกองทุนหมู่บ้านนั้น ผมพูดมาหลายครั้งแล้ว ว่ากองทุนนี้มีแต่ใหญ่โตขึ้น เงินลงไป 7 หมื่นกว่าล้าน มีกำไรผุดขึ้นมามากกว่า 4 หมื่นล้านเห็นๆ
ชาวบ้านคนไหนในหมู่บ้าน ไม่มีเงินหรือมีเรื่องเดือดร้อน ต้องใช้เงิน ไม่ต้องออกไปนอกหมู่บ้าน มีแหล่งให้กู้ ดอกถูก เป็นรูปธรรม และจับต้องได้
เมื่อผู้คนจะไปกู้เงินจากกองทุนหมู่บ้าน พวกเขาไม่พูดว่า “จะไปกู้เงินกองทุนหมู่บ้าน” แต่จะใช้คำพูดยอดฮิต ว่า
“ไปเอาเงินทักษิณ”
นอกจากนั้น ยังมีโครงการอื่นเช่น “โอทอป” ซึ่งกลายเป็นเสาหลักทางเศรษฐกิจ และโครงการย่อยๆอย่างอื่น เช่นการพักหนี้ เกษตรกร โครงการ 1 ตำบล 1 ทุน ที่ส่งลูกหลานชาวบ้าน ไปเรียนต่อเมืองนอกเมืองนา ซึ่งเยาวชนเหล่านี้ กำลังจะกลับมาเป็นพลังอันสำคัญของบ้านเรา เป็นต้น
จึงไม่น่าแปลกใจเลย ที่การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ผู้คนส่วนใหญ่ที่ฝ่ายตรงข้าม ดูถูกดูแคลนว่า “ขายเสียง” ได้พากันออกจากบ้าน ไปหย่อนบัตรเลือก
“พรรคทักษิณ”

คนที่ต้องจากถิ่นที่ทำมาหากิน ที่กรุงเทพหรือจังหวัดอื่น ยอมเสียค่ารถค่าเรือเป็นร้อยเป็นพัน ไปเลือกพรรคการเมืองที่เป็นความหวังของพวกเขา ด้วยความเต็มใจ โดยผู้สมัครของพรรคทักษิณ ไม่ต้องเสียค่าจ้างค่าออน
นี่เอง เป็นเหตุให้พรรคเก่าแก่ดักดาน ที่ความรู้สึกช้า เพิ่งคิดจะประกาศจุดยืนและจุดเยี่ยว
ต้องพ่ายแพ้...อย่างราบคาบ!

เรื่องการบริหารราชการแผ่นดิน ที่สร้างความเจริญให้กับพี่น้องประชาชน นั้น นายมาร์ค มุกควาย ยังห่างชั้นจาก นายกฯทักษิณมาก และผมได้พูดถึงเรื่องนี้ไว้ ในบทความชื่อ
“บริหารแบบไม่บริหาร!... สู้แม้วไม่ได้เลย!!”
(http://vattavan.com/detail.php?cont_id=272)

ผมคิดว่าตัวเองเขียนไม่ผิดพลาด เพราะหลังจากนั้นไม่นานนัก ได้มีงานวิจัยที่น่าชวนหัวของ กัลยา “อาซิ้ม...ฮัว” โสภณพนิช (ชื่อจีนแกชื่อ ฮัว) ประธาน ส.ส.พรรคประชาธิเปรต ซึ่งให้บริษัท เอกชนทำเพื่อวิเคราะห์ว่า “เหตุใดถึงแพ้การเลือกตั้ง” พร้อมรายงานให้ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรครับทราบ เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ปีกลาย
ผลการวิเคราะห์ของภาคเอกชน รายงานว่า
ประชาชนส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า สาเหตุที่ประชาธิเปรตแพ้ มี 3 เหตุผลสำคัญ ประกอบด้วย
1. เชื่องช้า ไม่กล้าตัดสินใจ
2. บริหารงานไม่เป็น!
3. ไม่ติดดิน ไม่ใกล้ชิดประชาชน
ท่านผู้อ่าน สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ ในบทความของผม ชื่อ
“นายกเงา นายกฯเงี่ยน” (เงี่ยนจะเป็น ‘นายกฯ’ อีกครั้ง!!!)
(http://vattavan.com/detail.php?cont_id=322)
นอกจากจะทราบรายละเอียดแล้ว ยังจะรู้ว่า คนที่ถูกถีบตกจากตำแหน่งนายกฯ ยังตัดใจไม่ได้ และแสดงความ ‘เงี่ยน’ ออกนอกหน้า เพราะอยากจะนั่งสวมหัวโขน ในตำแหน่งนี้ต่อไปอีก โดยลืมนึกไปว่า
ผู้คนเขา...ไม่เอามันแล้ว!

การบริหารงานไม่เป็น ของพรรคเก่าแก่นั้น ท่านผู้สนใจ อาจเข้าไปหารายละเอียดกันได้ แต่สำหรับ “นายมาร์ค มุกควาย” หัวหน้าพรรคดักดาน นั้น ผมจะให้เวลาแกนั่งคิดดู สักเดือนหนึ่งก็ได้ ว่า
ตั้งแต่พรรคดักดาน ที่แกต้องซังกะตายกลับมาเป็นหัวหน้าอีกครั้งนั้น (ทั้งๆที่ลาออกไปแล้ว หลังจากพ่ายแพ้การเลือกตั้ง) มีโครงการอะไรในรอบ 66 ปี ที่พรรคของตัวคิดขึ้นมาเอง แล้วประชาชนจดจำได้บ้าง
ผมว่า ตัวนายมาร์คเอง แกก็คงนึกไม่ออก และสำหรับ
สมาชิกพรรคคนอื่นๆแล้ว คงไม่แตกต่างจากหัวหน้าพรรค!

สิ่งที่เป็นปัญหาอย่างยิ่ง ของพรรคดักดาน คือ การ
ไร้ความคิดริเริ่ม แต่พวกเขาพอมีปัญญาในการ “ลอก” หรือ “เลียน” ตามแบบที่ผู้อื่นออกมาแล้ว เช่น
คนของพรรคดักดาน ได้ก้มหน้าก้มตา ลอกเลียนนโยบายของทักษิณแบบไม่ลืมหูลืมตา ถึงขนาด สารวัตรเฉลิม อยู่บำรุง ต้องหยอกแรงๆ ด้วยความสมเพชเวทนาว่า
“ลอกแบบสระอะ สระอา ก็ไม่ยอมตัด!”
ถ้าจะถอดความอีกด้านหนึ่งก็คือ สารวัตรเหลิมฯ แกเย้ยหยันให้ได้อาย ว่า
พรรคดักดาน...ไม่มีสติปัญญาคิดเอง!!
คงจะต้องว่ากันตรงๆอย่างนี้
มีคนพูดกันว่า พรรคดักดานนี้ ถนัดการลอกเลียนมาตั้งแต่ตั้งพรรค เพราะแม้แต่กระทั่งตราประจำพรรค ก็ลอกเอามาจากตราของการประปา ซึ่งใช้เป็นรูปนางธรณีบีบมวยผม มาตั้งแต่ พ.ศ. 2457 สมัยรัชกาลที่ 6 โน่น
[Image: photo9_17.jpg.bmp]
ความหมายของตราสัญลักษณ์การประปา เพื่อแสดงให้เห็นว่า การประปาของชาตินั้นจะทำหน้าที่จัดสรรน้ำ ให้กับราษฎรในแผ่นดิน มีน้ำกินน้ำใช้กัน เช่นเดียวกับนางธรณี ที่บีบน้ำจากมวยตน เพื่อให้ความชุ่มฉ่ำในแผ่นดิน
ส่วนที่พรรคดักดานนำตรานี้ มาเป็นตราสัญลักษณ์ประจำพรรค เป็นเพราะว่านายควง อภัยวงศ์ อดีตหัวหน้าพรรค ไปเห็นตรานี้ที่ข้างรถคันหนึ่ง ระหว่างไปภาคเหนือ (คงจะเป็นรถการประปา) ก็ชอบใจ
เลยอุ๊บอิ๊บ นำไปเป็น ‘ตราประจำพรรค’ ของตัวซะเลย!

หากท่านผู้อ่าน ลองพิจารณาดูตราการประปาตามภาพข้างบน และภาพตราประจำพรรคดักดาน จะเห็นได้ว่า ถอดแบบกันมาเลย จึงน่าจะสรุปได้ว่า
[Image: photo9_16.jpg]
พรรคนี้ถนัดการลอกเลียนจริงๆ
จึงไม่น่าแปลกใจ ที่พวกเขาจะมาลอกนโยบายดีๆ ไปจากพรรคทักษิณ เพราะแม้แต่ตราประจำพรรคตนเอง ก็ยังลอกมาจากตราของการประปาหน้าเฉยตราเฉย ทั้งสีสันของภาพ ก็เป็นสีฟ้าเหมือนกัน ต่างกันเฉพาะตัวอักษรเท่านั้น
ฉะนั้น ถ้อยคำแดกดัน เย้ยหยันของสารวัตรเหลิม ที่ผมเล่าให้ฟัง คงไม่ได้แตกต่าง ไปจากความจริงนัก!

นอกจากขาดสติปัญญา ในการบริหารบ้านเมืองแล้ว สิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่ของพรรคประชาธิเปรต คือ
เรื่องการ ‘ทุจริต’ ของคนในพรรคตัวเอง ซึ่งผมพูดมาหลายครั้ง เขียนเอาไว้เป็นหลักฐานก็หลายคอลัมน์ แต่วันนี้ขอเก็บมาเล่าย้อน พอเป็นสังเขป ดังนี้

คนในพรรคดักดานได้พยายามแสดงตนว่า “ซื่อสัตย์” และโจมตีพรรคอื่นเป็นประจำ เรื่องความไม่ซื่อสัตย์ แต่คำพูดมักจะย้อนเข้ามาแทงเข้าตัวเองเสมออย่าง เช่น
เรื่องการ ‘ซื้อเสียง’ ในการเลือกตั้ง ที่ประธานพรรคมักจีบปากจีบคอว่า พรรคของแกไม่ซื้อเสียง แต่ปรากฏว่า พรรคดักดานนั่นแหละ เป็นพรรคแรกในประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศไทย ที่ ส.ส.ถูกศาลฎีกา ลงโทษจำคุก 1 ปี ฐาน
“ซื้อเสียง”

ในเรื่องความซื่อสัตย์ ในการบริหารราชการงานแผ่นดิน ที่พรรคดักดานพยายามสร้างภาพให้ดูดีนั้น กลับไม่ประสพความสำเร็จ เพราะภาพลักษณ์ของความไม่ซื่อสัตย์ ทยอยออกมาให้ประชาชนเห็น จากการบริหารของพวกในทุกระดับ เช่น
การบริหารงาน กทม. คนที่ถูกเลือกให้กลับมาเป็นผู้ว่าฯ อีกครั้ง ก็ต้องลาออก เพราะมีคดีความ เรื่องทุจริตคอรัปชั่น ขณะนี้ถูกฟ้องไปแล้ว 1 เรื่อง กำลังจะต้องไปขึ้นศาล และก็ไม่ใช่เรื่องเดียวเท่านั้น เพราะยังมีกรณีอดีตปลัด กทม. ร้องให้ดำเนินคดีกับอดีตผู้ว่าฯคนนี้อีก เรื่องยังคาราคาซังอยู่ และในที่สุดก็คงไปสู่ศาลอีกนั่นแหละ

เมื่อพรรคดักดาน วิ่งราวอำนาจเข้ามาเป็นรัฐบาลนั้น ความ ‘เน่าเฟะ’ ในเรื่องคอรัปชั่นก็ตามมาอีก แทบจะทันทีทันใด ไม่ว่าเรื่องปลากระป๋องเน่า หรือเรื่องในกระทรวงสาธารณสุข ที่รัฐมนตรีจากพรรคดักดาน ต้องจำใจลาออกไปถึง 2 กระทรวง ก่อนกลุ่มที่ปรึกษาผู้หิวโหย ต้องแห่ตามกันออกมา เพราะพิษความไม่โปร่งใส ที่พวกเขาไปพ่นเอาไว้ ทั่วกระทรวงที่เข้าไปบริหาร
ครั้นพอผู้คนเขาจับได้ไล่ทัน ก็ทนด้านหน้าอยู่ต่อไปอีกไม่ไหว เพราะมิฉะนั้นข้าราชการในกระทรวงและประชาชน เขาจะสาปแข่งเอา
เลยต้องยกโขยง...ลาออกกันไป!

เมื่อมีโอกาสได้เข้ามา เป็นรัฐบาลครั้งล่าสุด พรรคดักดานคิดโครงการขึ้นมาทีไร ดูจะกลายเป็นเรื่องอัปรีย์จังไรไปเสียทั้งหมดทั้งสิ้น เพราะมีการทุจริตกันตั้งแต่ระฆังยกแรก ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด และกำลังจะกลายเป็น “มหากาพย์ แห่งความระยำ” นั่นคือ
“โครงการไทย ‘ไม่’ เข้มแข็ง” เป็นต้น
นอกจากมีการจัดโครงการ ที่คนเขาวิจารณ์ว่าเป็นแบบ “มุ่งหน้า-หาแดก” ชัดเจน ตัวอย่างที่ผู้คนรู้กันทั้งประเทศแล้ว นั่นคือ
การจัดซื้อตู้น้ำ ซึ่งบัดนี้ กลายเป็น “ขยะ” ประจำหมู่บ้าน เพราะชำรุดเสียหายไปหมดแล้ว!
ส่วนแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อใช้ผลิตกระแสไฟสำหรับตู้น้ำนั้น ก็ใช้การไม่ได้เช่นกัน ชาวบ้านจึงถือโอกาส นำไปดัดแปลง เป็นที่ตากปลาแห้งปลาเค็มกันเรียบร้อย และเงินทองของหลวงที่ใช้จ่ายไปนับร้อยนับพันล้าน ต้องละลายสูญสิ้นไป อย่างน่าเสียดายยิ่ง
ใช่แต่แค่นั้นนะครับ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหยกๆ หนังสื่อพิมพ์ยักษ์ใหญ่ ทั้งไทยรัฐ เดลินิวส์ พากันประโคมข่าว ความจังไรของโครงการไทยไม่เข้มแข็ง ได้โผล่ออกมาแทงหัวใจคนไทย เพราะเรื่องการทุจริตจัดซื้อสมุดหนังสือของนักเรียนอาชีวะ ที่แพงกว่าขายกันในตลาดถึง 300 เปอร์เซ็นต์
พฤติกรรมของพรรคดักดาน โผล่หางแดงโร่ ออกมาให้ชาวบ้านชาวเมืองเห็นเป็นระยะ และได้รู้เท่าทันความระยำ ที่ทำกันอย่างนี้ จนกระทั่งผู้คนตั้งวงนินทา ว่า
"ไอ้พรรคเวรนี่ แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นานจริงๆ!”

ฉะนั้น ถึงแม้ว่าพรรคดักดานนี้ มีกำหนดการจะออกมาแถลง “จุดยืน” ของตัวเอง ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ คงไม่สามารถเรียกความสนใจ จากพี่น้องประชาชน ตามที่คนในพรรคคาดหวังเอาไว้ เพราะความเหลวแหลก น่ารังเกียจ ที่พวกเขาก่อไว้ ผู้คนได้รับรู้กันหมดแล้ว
ยิ่งไปกว่านั้น บทความของผมในวันนี้ ได้แสดงให้เห็นถึง “จุดล้ม” ของพวกเขาต่อไปได้ อย่างไม่ยากเย็น เพราะผู้มีโอกาสอ่านข้อเขียน ได้ประจักษ์กับความจริงกับการที่คนพรรคเก่าแก่
ย่ำยีบ้านเมืองของเรา อย่างชัดเจนแล้วด้วย

ดูสภาพของประชาธิเปรตปัจจุบัน ในความเห็นส่วนตัวของผม ในฐานะคอลัมน์นิสต์ที่วิพากษ์วิจารณ์พรรคเก่าแก่ มายาวนาน เห็นว่า
พรรคดักดานนี้ คงไม่ต่างอะไรกับ “ซากศพ” ที่เน่าเหม็น ที่พี่น้องประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ เดินผ่านต้องอุดตะหมูก เพราะเรื่องอื้อฉาว โดยเฉพาะเรื่องการทุจริตคอรัปชั่นของพวกเขานั่นเอง

ท่านผู้อ่าน ที่เคารพครับ

“ซากศพ” นั้น มีคำเรียกอีกอย่างหนึ่ง ว่า
“กเฬวราก”
จึงมีคำกล่าวคล้องจองกัน ซึ่งปรากฏในคำกลอน ว่า
“กเฬวราก ซากศพ”

ดังนั้น การที่พรรคเก่าแก่ดักดาน อย่างประชาธิเปรต ได้ก่อการหลายสิ่ง อันไม่เป็นมงคล อีกทั้งเรื่องราวการทุจริตคอรัปชั่นของพวกเขาที่อื้อฉาว ได้ส่งกลิ่นคละคลุ้งเหม็นคาวอันน่าคลื่นเหียน จนฟุ้งกระจายไปทั่วเมืองไทย เป็นระยะเวลายาวนานไม่น้อย
จึงเป็นการสมควรหรือไม่ หากต่อไปนี้ ผมจะชักชวนพี่น้องประชาชนคนไทยของเรา ช่วยกันเรียกพรรคนี้ ว่า

พรรค กเฬวราก” หรือ “พรรค กเฬวราก-ซากศพ”

ท่านผู้อ่านล่ะครับ...คิดอย่างไร!?

....................

***ท้ายบท ผมเขียนบทความ วิพากษ์วิจารณ์พรรคดักดาน มานานพอสมควร แต่ละบทความนั้น มีหลักฐานและความน่าสนใจแตกต่างกันไป ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตอนเขียน
เนื่องในโอกาสที่พรรคนี้ จะมีการแถลงจุดยืน และการก่อตั้งพรรคของพวกเขา จะเวียนมาครบรอบปีที่ 66 เข้าแล้ว
จึงขอนำเสนอบทความที่ได้เขียนไปแล้ว มาแสดงไว้เพื่อเป็นหลักเป็นฐาน ว่า
พรรคดักดานของเขานั้น ได้ทำอะไรที่เป็นผลร้ายกับบ้านเมืองของเราบ้าง?
ทั้งนี้ เพื่อให้สมาชิกในพรรค ได้รับรู้กันไว้ แต่สำหรับบุคคลนอกพรรคเก่าแก่ หรืออยู่ฝ่ายตรงข้ามกับพรรคนี้ ผมไม่ขัดข้องถ้าท่านจะนำบทความของผมทั้งหมด ไปสำเนาเผยแพร่ให้พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะคนปักษ์ใต้ ให้รู้กันทั่ว จะได้พิจารณาว่า
สมควรที่จะเลือก “พรรคกเฬวราก” นี้ ให้เป็นตัวแทนของพวกเขา หรือชาวใต้ ต่อไปอีกหรือไม่?

บทความที่ว่า ได้แสดงไว้มีทั้งหมด 58 บทความ หากพิมพ์เป็นเล่ม คำนวณแล้วคงเท่ากับหนังสือ “นินทาประชาธิปัตย์” ของผมสัก 5 เล่ม รวมกัน ซึ่งมีปรากฏเรียงลำดับ ดังต่อไปนี้

1. พรรคประชาธิปัตย์ "นักกัด" ในระบอบประชาธิปไตย http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=79
09 กันยายน 2551

2. "สมัครยังไม่ถอย... ประชาธิปัตย์ ‘หิ่งห้อย' ก็คงหงอย!!!"
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=84
19 กันยายน 2551

3. ***ด่วนที่สุด!...จดหมายจากเอกอัครราชทูตอังกฤษ ถึงหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=99
20 ตุลาคม 2551

4. ประชาธิปัตย์ “พรรคประชา (แดก) ปลาเน่า” ...เน่าทั้งข้อง-ทั้ง’ป๋อง!!!?
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=126
01 กุมภาพันธ์ 2552

5. ประชาธิปัตย์แจกแหลก...เหมือน “เกี่ยวแฝกมุงป่าพาฉิบหาย!!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=128
08 กุมภาพันธ์ 2552

6. “ฝีคัณฑสูตร” ในรูทวาร ของประชาธิปัตย์!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=137
21 มีนาคม 2552

7. ยุคประชาธิปัตย์...ฤา “ห่า”มันลงแดกเมือง!!!?
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=150
31 พฤษภาคม 2552

8. “อภิสิทธิ์กับ ‘รัฐบาล-โลซก’ ยื่น ‘นรก’ ให้คนไทย!!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=156
28 มิถุนายน 2552

9. เหตุฉิบหายจะเกิดขึ้นกับเมืองไทยได้...ไม่ยากเลย!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=157
05 กรกฎาคม 2552

10. รัฐมนตรีผู้ร้าย กับนายกฯโลซก!?”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=159
10 กรกฎาคม 2552

11. พวกมัน “หิวโหย” กันแค่ไหน!?
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=160
18 กรกฎาคม 2552

12. ไอ้รัฐบาล...สุดโสโครก!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=163
31 กรกฎาคม 2552

13. เหตุปฏิวัติโค่นล้มรัฐบาล...ประชาธิปัตย์ ฟังให้จงดี!?
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=166
14 สิงหาคม 2552

14. ประชาธิปัตย์...“ผวกหมึ้งไม้หรู่จั้กอับ จั้กอายกันเล่ย!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=169
30 สิงหาคม 2552

15. รัฐบาล... “จังไรไม่พอเพียง!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=171
05 กันยายน 2552

16. “อภิแสบ ภักดีโพเดียม”...จงรักภักดีจริงๆ!?
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=174
17 กันยายน 2552

17. เศรษฐกิจ “เชิงทุจริต” ของประชาธิปัตย์!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=175
27 กันยายน 2552

18. ‘เพลงชาติไทย’ กับรัฐบาล “แดกได้-แดกดี”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=178
09 ตุลาคม 2552

19. Abhisit...WHO DO U THINK U R? (“อภิสิทธิ์ เอ็งคิดว่า...เอ็งเป็นใครกันวะ!??”)
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=179
15 ตุลาคม 2552

20. ด่วน...จดหมายสำคัญของ เอกอัครราชทูตกัมพูชา!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=182
29 ตุลาคม 2552

21. ความประหยัดของในหลวง-ความสุรุ่ยสุร่ายของรัฐบาลโลซก!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=183
06 พฤศจิกายน 2552

22. “อภิสบ เวทนาจังว่ะ” ...เออ!...เวทนาจริงๆ ว่ะ!!?
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=199
22 มกราคม 2553

23. ‘เพลี้ยกระโดด’ กับรัฐบาล ‘เพลี้ยกะแดก’
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=200
28 มกราคม 2553

24. “เฮ้ย!...ไอ้พวกมึง!!... ‘แดก’ กันพอหรือยัง!!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=214
25 มีนาคม 2553

25. ‘ตอแหล’ บรรลัย เลยนะ นายอภิแสบฯ แชมป์โล(ซ)ก!!! http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=216
02 เมษายน 2553

26. นายมาร์ค มุกควาย กับรัฐบาลที่ล้มเหลว!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=224
15 พฤษภาคม 2553

27. รัฐบาล ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ หมดสภาพแล้ว...GET Out!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=225
21 พฤษภาคม 2553

28. ไอ้พวกโง่นี่ มันไม่เคยฟัง...ในหลวง!!!?”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=231
17 มิถุนายน 2553

29. ทักษิณ’ แจกอนาคต- ‘อภิแสบ’ หดความหวัง!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=253
30 กันยายน 2553

30. “ทำเนียบเหี้ย”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=254
07 ตุลาคม 2553

31. รับสั่งถาม… “ทำไมรัฐบาลนี้ จึงโกงนัก!?”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=256
14 ตุลาคม 2553

32. Bad Ex-Best Ex!!! (ทักษิณฯ ผู้นำยอดแย่ หรือ ยอดเยี่ยม?)
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=257
22 ตุลาคม 2553

33. มาร์ค มุกควาย = “กล่องขี้” ยี่ห้อ “อ๊อกซฟอร์ด”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=259
04 พฤศจิกายน 2553

34. แดก’ กันจนประเทศชาติ...ยับเยินจริงๆ!!! http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=262
19 พฤศจิกายน 2553

35. ทำไมพวกมึงเอา ‘ขี้โกง’ ลงสมัคร ส.ส.กรุงเทพ!!!?”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=263
25 พฤศจิกายน 2553

36. “แม่งงงง คิดไม่เป็น!...เป็นแต่แดก!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=267
17 ธันวาคม 2553

37. อ๊อกซฟอร์ด’ สอนให้ใช้ ‘หัวคิด’ บ้างไหม!?
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=277
04 กุมภาพันธ์ 2554

38. ไอ้คนหนีทหาร มันลากชาติไทยเรา เข้าสู่…สงคราม!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=279
11 กุมภาพันธ์ 2554

39. พิสูจน์สัญชาติ-พิสูจน์สันดาน!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=283
03 มีนาคม 2554

40. ตุ๊กตาตอแหล!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=284
11 มีนาคม 2554

41. วูแมน CEO – (แอ๊บ) แมน CEO
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=286
17 มีนาคม 2554

42. มาร์ค มุกควาย ยังเสือก… ‘แหลลวงโลก’ อีกนะ!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=288
31 มีนาคม 2554

43. รัฐบาล ‘หมาบ้า’ แห่งสุวรรณภูมิ!!!?
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=294
28 เมษายน 2554

44. “ประชาธิปัตย์...พวกเอ็งไม่ได้เป็นเทวดา นะโว้ย!!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=297
12 พฤษภาคม 2554

45. นายกฯ ‘ผู้หญิง’ ดีกว่า นายกฯที่ไม่ใช่ ‘ลูกผู้ชาย’!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=304
16 มิถุนายน 2554

46. “กูไม่เลือกพวกมึง ประชาธิปัตย์...ไอ้พรรคกาลี!!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=305
24 มิถุนายน 2554

47. ออกไปลงคะแนน ‘ลงโทษ’พวกมัน!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=306
02 กรกฎาคม 2554

48. ได้เวลา…ล้างกาลี!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=308
07 กรกฎาคม 2554

49. ปฏิบัติการ “ขี้ล้างขี้” ของนายมาร์ค มุกควาย!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=313
29 กรกฎาคม 2554

50. “มาร์ค มุกควาย ‘ตอแหล’ จนนาทีสุดท้าย!!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=317
19 สิงหาคม 2554

51. ประชาธิปัตย์ อย่าทำตัวเป็น ‘หิ่งห้อยติดหอยหมา’
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=318
26 สิงหาคม 2554

52. บริหารแบบประชาธิปัตย์... ‘จังไร’ สมบูรณ์แบบ!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=321
08 กันยายน 2554

53. “นายกฯเงา-นายกฯเงี่ยน” (เงี่ยนจะเป็น ‘นายกฯ’ อีกครั้ง!!!)
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=322
15 กันยายน 2554

54. อย่าไปเลือก...พวกแม่งงง!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=325
01 ตุลาคม 2554

55. น้ำท่วมแล้ว มึงยังไม่รู้ตัวอีกนะ...ไอ้มาร์ค!!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=329
20 ตุลาคม 2554

56. น้ำท่วมยังดีกว่า...ฟังไอ้มาร์ค!!!
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=331
03 พฤศจิกายน 2554

57. กาแฟ-การเมือง
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=346
26 มกราคม 2555

58. พรรค’ นั้นเหมาะ คิด ‘กบฏ-อัปลักษณ์’
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=351
23 กุมภาพันธ์ 2555

แพ้ชนะกูไม่รู้ กูจะสู้กับมึงทุกวันมีอะไรมั้ย
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 3 users Like อดิศร1's post:
dungdee, SouthernMan, มะนาว
04-04-2012, 11:52 AM
Post: #2
RE: ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
ทั่นอดิศร 1 ก็คงนอนตีแปลงอยู่ในปลักโคลนตมอยู่เช่นเดิม ไม่ยอมออกมาดูเดือนดูตะวันมั่งเลย จึงไม่ได้เคยเห็นผลงานของ พรรคประชาธิปัตย์ ยามที่เป็นผู้บริหารแผ่นดิน

การโฆษณาผลงานพรรคตนเอง ไม่มีใครขัดคอหรอกครับ แต่การที่จะปรักปรำด่าพรรคอื่น โดยยกความเท็จหลอกชาวบ้านนั้น ใช่ผู้เจริญ มือเก๋าแท้ ๆ หาควรที่พึงกระทำไม่ เด็ก ๆ เขาคลิ๊ค google ก็รู้ว่า รัฐบาลไหน ได้ทำประโยชน์จริง ๆจัง ๆ อะไรให้แก่ประชาชนไปบ้าง

เอาแต่ดี ๆ ใส่ตัว ทำไปเถอะครับ เช่น การกระชากค่าครองชีพประชาชนลง เป็นต้น หากทำได้จริง - ดีจริง ๆ ประชาชนเขารู้กันทั่ว ไม่ต้องโยนชั่วใส่ผู้อื่นหรอกครับ

ตัวอย่างที่เห็นมา เช่นปลายเดือน มี.ค. โต้แย้งเถียงข้าง ๆ คู ๆ ว่า สินค้า ไม่แพ้..ง ไม่แพง ๆ ๆ ๆ ๆ แต่แล้ว เป็นไง...... เต้นกันทั้ง กระทรวงพาณิชย์ เมื่อของมันแพงจริง ๆ ปฏิเสธความจริงไม่ได้ จนต้อง " ขายผ้า เอาหน้ารอด" ตำน้ำพริกมาละลายแม่น้ำ ใช้นโยบายเก่า ๆ สมัยท่านทักษิณ เป็นรัฐบาล ที่ล้มเหลวมาอย่างไม่เป็นท่าแล้ว คือ ร้านโชว์ห่วย สมัยใหม่นี้เป็นร้าน " ถูกใจ" เสนอขอใช้เงินงบประมาณ อีก กี่พันล้านจึงจะพอ ( เงินใคร ล่ะครับ) ...........แข่งกับ 7 -11 ได้ไหม และจะได้ผลจริงไหม ? ?

ต้องการคน ที่ซื่อสัตย์ สุจริต และ เสียสละที่แท้จริง
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 1 user Likes วอน's post:
อดิศร1
04-04-2012, 12:18 PM
Post: #3
RE: ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
คุณวอนผมเป็นพ่อค้าทำมาค้าขายดังนั้นผมจึงได้รับผลกระทบโดยตรงกับราคาของที่แพงขึ้น แต่เมื่อเปรียบเทียบกันระหว่างปีที่แล้วกับปีนี้เดือนต่อเดือนราคาของยุครัฐบาลชุดนี​้จะถูกกว่าจะมีผลก็ราคาน้ำมันที่มันแพงขึ้นหลังจากเก็บเงินเข้ากองทุนนำมัน พรรคแมงสาบอยู่มา60กว่าปีไม่เคยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันนโยบายตั้งมาหรูหราแต่ไม่ทำอยู​่มาเป็นรัฐบาลหลายสมัยประชาชนไม่เคยเจริญขึ้นในยุคประชาธิปัตย์คุณบอกว่าผมอยู่ในปลั​กโคลนตม นั่นก็เป็นสิ่งที่พรรคแมงสาบทำให้ผมถ้าผลงานของพรรคที่คุณวอนเชียร์ดีจริงลองยกตัวอย​่างที่ว่าเด็ดสะระตี่และสามารถสะกดคนทั้งชาติให้กลับไปเลือกพรรคแมงสาบกลับมาเป็นรัฐ​บาลให้ผมและสมาชิกในบ้านราษฎร์ดูหน่อยสิครับคุณวอน

แพ้ชนะกูไม่รู้ กูจะสู้กับมึงทุกวันมีอะไรมั้ย
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 1 user Likes อดิศร1's post:
มะนาว
04-04-2012, 01:03 PM (This post was last modified: 04-04-2012 01:04 PM by JapAV.)
Post: #4
RE: ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
คุณวอน แยกให้ออกระหว่างความล้มเหลวของแผนงานกับการตั้งใจให้ล้มเหลวเพื่อโกงกิน ให้ได้ก่อนครับ

ถ้าล้มเหลวเพราะแผนงานก็น่าที่จะถูกตำหนิครับ แต่ก็ไม่ได้ถือเป็นความเลวร้ายถ้า ผลงานโดยรวมประสปผลสำเร็จ

ผิดกับ ปชป เจตนา ชัดเจนอย่างตู้น้ำไร้คุณภาพที่ประชาชนไม่ได้ต้องการในราคาโครตแพง
หรือเครื่องมือการแพทย์ที่แพทย์หน่ายงานนั้นไม่ได้ใช้ราคามหาโหด
หรือจะเอา GT 200 เรื่องล่ะ 1.2 ล้าน ทั้งๆที่ รัฐบาลทักษิณ ซื้อมาลองใช้ ในราคาไม่กี่หมื่น แถมใช้ไม่ได้ก็ไม่สั่งอีก

แบบนี้มันเจตนา ให้ล้มเหลวเพื่อทุจริตชัดๆ

------------------------------------------------------------------------
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 1 user Likes JapAV's post:
อดิศร1
04-04-2012, 01:44 PM
Post: #5
RE: ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
(04-04-2012 11:52 AM)วอน Wrote:  ทั่นอดิศร 1 ก็คงนอนตีแปลงอยู่ในปลักโคลนตมอยู่เช่นเดิม ไม่ยอมออกมาดูเดือนดูตะวันมั่งเลย จึงไม่ได้เคยเห็นผลงานของ พรรคประชาธิปัตย์ ยามที่เป็นผู้บริหารแผ่นดิน

การโฆษณาผลงานพรรคตนเอง ไม่มีใครขัดคอหรอกครับ แต่การที่จะปรักปรำด่าพรรคอื่น โดยยกความเท็จหลอกชาวบ้านนั้น ใช่ผู้เจริญ มือเก๋าแท้ ๆ หาควรที่พึงกระทำไม่ เด็ก ๆ เขาคลิ๊ค google ก็รู้ว่า รัฐบาลไหน ได้ทำประโยชน์จริง ๆจัง ๆ อะไรให้แก่ประชาชนไปบ้าง

เอาแต่ดี ๆ ใส่ตัว ทำไปเถอะครับ เช่น การกระชากค่าครองชีพประชาชนลง เป็นต้น หากทำได้จริง - ดีจริง ๆ ประชาชนเขารู้กันทั่ว ไม่ต้องโยนชั่วใส่ผู้อื่นหรอกครับ

ตัวอย่างที่เห็นมา เช่นปลายเดือน มี.ค. โต้แย้งเถียงข้าง ๆ คู ๆ ว่า สินค้า ไม่แพ้..ง ไม่แพง ๆ ๆ ๆ ๆ แต่แล้ว เป็นไง...... เต้นกันทั้ง กระทรวงพาณิชย์ เมื่อของมันแพงจริง ๆ ปฏิเสธความจริงไม่ได้ จนต้อง " ขายผ้า เอาหน้ารอด" ตำน้ำพริกมาละลายแม่น้ำ ใช้นโยบายเก่า ๆ สมัยท่านทักษิณ เป็นรัฐบาล ที่ล้มเหลวมาอย่างไม่เป็นท่าแล้ว คือ ร้านโชว์ห่วย สมัยใหม่นี้เป็นร้าน " ถูกใจ" เสนอขอใช้เงินงบประมาณ อีก กี่พันล้านจึงจะพอ ( เงินใคร ล่ะครับ) ...........แข่งกับ 7 -11 ได้ไหม และจะได้ผลจริงไหม ? ?
นี่มันด่าำพรรคแมงสาบ พ่อพันธุ์อยู่
ฮาาาาา

Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 1 user Likes wtf's post:
อดิศร1
04-04-2012, 04:25 PM (This post was last modified: 04-04-2012 09:12 PM by วอน.)
Post: #6
RE: ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
ครับคุณ JapAV คนพันธุ์นั้น ต้องกำจัดมันให้สิ้นทราก
***************** แต่คุณ แน่ใจ หรือมีหลักฐาน อย่างไรว่า คนที่ทำชั่วนั้นเป็น นโยบายของ พรรค ปชป.
มีกรณีย์ต่าง ๆ แยอะแยะ ในทุก ๆรัฐบาล มีการโกงคอร์รัปชั่น โดยข้าราชการ และนักการเมือง จนเป็นที่เลื่องลิอ มีในรายงานต่าง ๆ ของโลกเป็นหลักฐานยืนยัน มีนายกรัฐมนตรีคนใดบ้าง ที่ต่อต้าน และดำเนินการป้องกัน ปราบปราม การคอร์รัปชั่น ? ? ? แผนงาน โครงการ ที่เปิดช่องทาง ให้ผู้เกี่ยวข้องคอร์รัปชั่น นั้น ยังไม่ควรแก่การตำหนิติติงอีกหรือขอรับคุณ JapAV


เช่นเดียวกับเครื่อง GT 2000 จะราคาเครื่องละกี่บาท ก็ไม่ควรด้วยกันทั้งนั้น คุณก็รู้ดีว่า เริ่มจัดซื้อหามาใช้ในสมัยใด จะเลี่ยงไปด่าคนอื่นทำไม ในเมื่อ มีการจัดซื้อ มาตลอดทุก ๆรัฐบาล จนถึงสมัยรัฐบาลอภิสิทธิื จึงมีการทดสอบทางวิทยาศาสตร์กันว่า มันไช้ไม่ได้ผล จึงได้ยุติการซื้อมาใช้ในราชการ คนชั่ว เลว นั้นคุณ JapAV คิดว่า มันเป็นใคร ? ? ระดับ กรม,กอง กระทรวง หรือ รมว. นายกรัฐมนตรี ตีให้ตรงจุด ด่าให้ถูกที่ ด้วยเถอะครับ ผมยินดีสนับสนุน การต่อต้านการคอร์รัปชั่นเต็มที่ครับผม แต่ไม่ใช่ " พาล " เช่นนี้
หมายความว่า ผู้ที่จัดซื้อ เครื่อง GT200 ในสมัยรัฐบาลทักษิณนั้น ไม่โกง ไม่โง่ งี่เง่า คนที่จัดซื้อในสมัยหลังเป็นคนที่ โกง งี่เง่า งั้นหรือ แต่ผมว่า จะ สิบบาท สองร้อย หรือสองล้าน มันก็เลวทรามชั่วช้า ระยำ ด้วยกันทั้งนั้น

ต้องการคน ที่ซื่อสัตย์ สุจริต และ เสียสละที่แท้จริง
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 1 user Likes วอน's post:
อดิศร1
04-04-2012, 06:18 PM
Post: #7
RE: ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
เถียงกันเรื่อง โกง ไม่โกง
อยากให้คุณวอน ไปดู ตู้น้ำมหัศจรรย์ ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์หน่อย
เดี๋ยวนี้ กองอยู่แถวท้ายบ้าน มันพังตั้งแต่ เอามาให้ใช้แล้ว ตู้น้ำกรอง ราคาที่พ่อค้าโฆษณาขายกัน
ตู้ละ 25000 - 35000 บาท พ่อคนดี ซื้อ 75000 บาท ชุดแสงอาทิตย์ อีก 170000 บาท ผมดูแล้ว
จากการที่เป็นครูช่าง ราคาเกิน 80000 ก็แพงแล้ว เพราะโซล่าเซลล์ ชี้นละประมาณ 1500 -2000 บาทมี 16 ตัว
แบตอีก 4 ลูก ระบบจ่ายไฟ กับสายไฟไม่เกิน 2000 บาท พ่อคนดี เล่นซะ 170000
ยกมาตั้ง แล้วก้หายหัว พ่อบ้านที่นี่ ไม่รู้ว่าจะให้ใครยกกลับไป เลยที้งกอง ไม่ทำงานตั้งแต่นั้นมา
เดี๋ยวนี้ กลายเป็นที่เยี่ยว ของคนเดินทาง ครับผลงาน ของการเป็นคนดี ของกลุ่มนี้
เมื่อเลือกตั้ง 3 ก.ค. 54 ปชป ได้เสียง 220 ต่อ เพื่อไทย 3700 คะแนน
ก็ผลงานของ ที่ชาวบ้านเห็น ๆไม่ต้องโฆษณา หรือถ้าบอกว่า นั่งเทียนหรือใส่ความเชิญเมืองอุบลนะ
จะพาไปดู
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 2 users Like pongsri's post:
วอน, อดิศร1
04-04-2012, 09:16 PM
Post: #8
RE: ประชาธิเปรต= พรรค...กเฬวราก!!!?
คุณpongsri ครับ การทุจริตคอร์รัปชั่น ที่เลวทรามนั้น เป็นตัวรัฐบาล หรือนายกรัฐมนตรี หรือใครกันแน่ครับ ? ? ?

ที่เป็นผู้มีอำนาจในการจัดซื้อจัดจ้าง อภัยที่ถาม เพราะไม่ทราบจริง ๆว่า วิธีการจัดซื้อจัดจ้าง ไอ้ตู้น้ำที่คุณว่านั้น โดยระเบียบปฏิบัติ ใครที่มีอำนาจดำเนินการ
และไม่เข้าใจว่า กรรมการผู้ตรวจรับ ทำไมจึง ตาบอดเช่นนั้น
คุณเล่น internetเป็น แต่น่าเสียดายที่ทำไม จึงไม่แจ้งต่อคณะกรรมการตรวจรับ หรือร้องเรียนต่อทางราชการระดับสูง ว่ามีการกระทำการอันน่าสงสัยว่า ไม่สุจริต
ทราบว่า รัฐบาลเปิดเว็บไซด์ ไทยเข้มแข็ง บอกประชาชนทุกคนทุกท้องที่ว่า บ้านใคร ได้รับงบประมาณอะไรบ้าง สร้างอไร ? ราคาเท่าไหร่ เพื่อให้ประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแล หากประชาชน ใครผู้ใด สงสัยมีการกระทำการที่น่าสงสัยว่าทุจริต หรือ ไม่ถูกต้อง ก็สามารถแจ้งตรงไปยังรัฐบาลกลางได้ทันที ซึ่งวิธีการนี้ ผมยังไม่เคยเห็นรัฐบาลคณะใดทำมาก่อนเลย มันแสดงถึงความโปร่งใสของรัฐบาล เปิดให้ประชาชนเจ้าของประเทศได้ช่วยดูแลผู้ว่าจ้าง และผู้รับจ้างให้ดำเนินการให้ถูกต้องตรงตามความประสงค์ของประชาชนเจ้าของท้องที่นั้น​ ๆ
ผมจึงอยากให้ แก้กฎหมาย หรือ รัฐธรรมนูญ ให้มีบทบัญญัติ ให้ประชาชน มีอำนาจนำหลักฐานฟ้องข้าราชการและนักการเมืองที่ทุจริต คอร์รัปชั่น ต่อศาลได้โดยตรง ไม่ต้องให้ ปปช.ดำเนินการ ( กฎหมายปัจจุบัน ไม่ยอมให้ประชาชนฟ้อง เพราะศาลอ้างว่า ไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง ) มันจะยุิธรรมแก่ทั้งผู้ถูกกล่าวหาและผู้กล่าวหา จะได้นำหลักฐานต่าง ๆมาแสดงต่อสาธารณะได้ ไม่ต้องสร้างกระแส นินทา ด่ากันทางเว็บไซด์หรือโซเชียลมีเดีย

คนที่เห็นเขาโกง แต่ยังเฉย ๆ นั่นก็ เป็นคนที่รู้เห็นเป็นใจด้วย........ ใช่ไหมขอรับ

ต้องการคน ที่ซื่อสัตย์ สุจริต และ เสียสละที่แท้จริง
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 1 user Likes วอน's post:
อดิศร1
Post Reply 


Forum Jump: