ประกาศ
ติดตามข่าวสารบ้านราษฎร์Post Reply 
ใหนแดงบ้านราษ บอก วิเชียร ขาวขำ ไม่ได้ ลงแข่ง กับ ลูกสาว สส.อุดร เพื่อไทย ? แต่ความจิง ลงแข่งกันเอง ?
05-20-2012, 08:38 PM (This post was last modified: 05-20-2012 08:39 PM by บ่าง.)
Post: #1
ใหนแดงบ้านราษ บอก วิเชียร ขาวขำ ไม่ได้ ลงแข่ง กับ ลูกสาว สส.อุดร เพื่อไทย ? แต่ความจิง ลงแข่งกันเอง ?
--กระทู้นั้นยำผมซะเละ เลย เฮ้อ. ...ไม่รู้จริงก็อย่ามาด่าผมสิ--

"สุรทิน"ถูก 4 ชายชุดดำยำเละ เชื่อเหตุจากส่งลูกสาวลงชิงนายก อบจ.อุดร โว"ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้"
วันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20:04:12 น.
Share


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม ที่ศูนย์ประสานงาน พรรคเพื่อไทย ของ พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ ส.ส.อุดรธานี เขต 2 ถ.นิตโย อุดร-สกล บ.หนองขาม ต.หนองบัว อ.เมือง พ.ต.ท.สุรทินฯ ได้เปิดศูนย์ เพื่อแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังจากที่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน ทำร้ายร่างกาย ที่ ซ.อินทามระ 33 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2555 และได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม โดยที่ใบหน้าที่โหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง มีรอยฟกช้ำที่จางลง ในขณะที่ได้นำเอกสารการแจ้งความ และภาพถ่ายใบหน้า หลังจากที่ถูกทำร้าย ให้ผู้สื่อข่าวดู

พ.ต.ท.สุรทิน กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม เวลาประมาณ 17.00 น. ตนเดินทางออกจากสภาโดยรถแท็กซี่ เพื่อมาทำธุระที่บ้านญาติในซอยอินทามระ 33 เมื่อแท็กซี่จอดให้ตนลงรถ มีชายฉกรรจ์ใส่ชุดสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 2 มา 2 คัน จอดที่ท้ายรถแท็กซี่ เมื่อตนลงรถ คนซ้อนท้ายเดินเข้ามาหาตนและยกมือไหว้ ตนจึงเดินเข้าไปหา แต่กลับถามตนว่า “มึงเป็นหัวหน้าเสื้อแดงอุดรใช่มั้ย”พร้อมกับเข้าชกตน 2-3 หมัด ตนก็ได้ตอบโต้ไปเช่นกัน ซึ่งคนขับแท็กซี่ที่ตนโดยสารมา ได้ตะโกนบอกว่า “ส.ส.ถูกทำร้าย” จึงมีคนออกมาดู คนร้ายได้ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยตนก็มีแผลฟกช้ำที่ใต้ตาขวา และข้างจมูกด้านซ้าย

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมเชื่อว่าเกิดจากการเมืองท้องถิ่นที่อุดรธานีอย่างแน่นอน ไม่น่าจะเกิดจากปัญหาอื่น เพราะว่าในช่วงหลัง ทำไมผมถึงเชื่อว่าเป็นการเมืองท้องถิ่นที่อุดรธานี เพราะก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 วัน ผมได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานฯของผมว่า มีคนโทรศัพท์มาข่มขู่ต่าง ๆ นานาว่า ช่วยบอก ส.ส.สุรทิน ให้ถอนตัว หลังจากผมพา น.ส.กีรติกานต์ ลูกสาวลงสมัคร นายก อบจ.”

พ.ต.ท.สุรทิน กล่าวอีกว่า ตนคิดว่าการเมืองท้องถิ่นของอุดรฯครั้งนี้มันไม่ใช่ธรรมดา บุคคลภายนอกคงจะทราบว่า นายวิเชียร ขาวขำ ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย และใช้โลโก้พรรค แต่ภายหลังไม่ได้ลงในนามพรรค ท่าน พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ก็บอกว่า ส.ส.วิเชียร ไม่ได้ลงในนามพรรค ไม่ได้ใช้โลโก้พรรค พรรคก็ไม่ให้การสนับสนุน เป็นเหตุให้ผมต้อง ส่งลูกสาวลงสมัคร เพราะกระแสตอบรับผู้หญิงมีมากกว่า ตามมติของพี่น้องประชาชน

“เรื่องที่ผมถูกทำร้าย ถือว่าบังอาจมาก เพราะเขาคิดว่าการข่มขู่หรือทำอะไรบางอย่าง ทำให้ผมหยุดเคลื่อนไหวทางการเมือง คงไม่ใช่เพราะตนมีคติในการต่อสู้ของผมคือ “ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้”และตนก็อยากให้ทางผู้หลักผู้ใหญ่ที่เข้าใจความรู้สึกของผมในคร​ั้งนี้ ช่วยตักเตือนด้วย มันคิดว่ามีอยู่ 2 กลุ่ม กลุ่มที่เป็นฝั่งตรงกันข้ามจริงๆ หรือกลุ่มที่จะโยน “ขี้”ให้อีกฝ่าย ซึ่งคิดว่าผมมาสร้างปัญหา สร้างความแตกแยกให้กับพี่น้องเสื้อแดง แต่ไม่มั่นใจว่าเป็นกลุ่มใดสร้างสถานการณ์ขึ้นมา ยังไงผมขอบอกตรง ๆ ว่า เรื่องนี้มันต้องมีปัญหาต่อไปแน่นอน เพราะว่าผมไม่ยอม ความเจ็บปวดไม่ได้อยู่ตรงนี้ แต่ต้องเอาคืน มันต้องมีอะไรเชื่อมโยงกันแน่นอน ฝากบอกคนที่ทำด้วยว่า “ทีมึงกูไม่ว่า ทีข้ามึงอย่าโวย” พ.ต.ท.สุรทิน กล่าว
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 3 users Like บ่าง's post:
winwinchiwchiwchukchuk, กล่องไม้, มะลิ
05-21-2012, 08:34 AM
Post: #2
RE: ใหนแดงบ้านราษ บอก วิเชียร ขาวขำ ไม่ได้ ลงแข่ง กับ ลูกสาว สส.อุดร เพื่อไทย ? แต่ความจิง ลงแข่งกันเอง ?
ข่าว ช่วงนั้นกำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจ เพราะทางดูไบเตือนมาแล้ว วิเชียรออกอาการฝ่อ
แต่จะด้วยแรง ฮึด อย่างไรนั้น ผมไม่ทราบ แต่ทำให้แดงอีกหลายกลุ่มเห็นว่า หากวิเชียรลง ฝ่ายตนก็ลงได้
ก็ เป็นที่ สมอกสมใจท่านบ่างไม่ใช่หรือ ที่จะเห็น อุดรโมเดล แดงเหนียวแน่น ได้แตกออกเป็นเสี่ยง
ด้วยความเคารพท่านบ่าง ที่ผมแย้งท่านแล้ว ไม่เป็นจริง ผมขอโทษ ขออภัยท่านบ่าง ด้วยความจริงใจครับ
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump: